BẠN ĐÃ THƯỞNG THỨC GÀ CHỌI/ GÀ ĐÔNG TẢO 7 MÓN CHƯA?

Mẹt gà 7 món tại Gà Vương

Gà Chọi và gà Đông Tảo có gì đặc biệt?

Gà chọi đúng như cái tên của nó, được nuôi với mục đích “chọi gà”. Bởi vị ngon của thịt gà chọi rất khác biệt: thịt rất chắc, da dày và thường ngả sang màu đỏ.

Gà Đông Tảo là gà có nguồn gốc từ thời xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Loại gà này có vẻ ngoài kỳ lạ như: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhật, đặc biệt gà Đông Tảo có đôi chân rất oai vệ. Vì khó nuôi nên giống gà này rất quý hiếm, khi ăn có mùi thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.

Gà Đông Tảo tại Gà Vương
Gà Đông Tảo tại Gà Vương

Gà Chọi/ Gà Đông Tảo chế biến thành món gì ngon nhất?

Gà chọi và gà Đông Tảo thường to, nặng cân nên được đầu bếp khéo léo chế biến thành nhiều món ngon. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà chọi/ gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

2 loại gà này được chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc…Đặc sắc nhất vẫn là món gà hấp trộn tái thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và rất thơm. Hoặc có thể chế biến thành món nướng: lấy phần thịt, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Sau đó nướng trên than hồng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.

Đối với hai món này, gà chọi và gà Đông Tảo dùng để chế biến đều rất ngon rất hợp.

Tuy nhiên, thực sự xuất sắc mới chính là món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc.

Cái hồn của gà Đông Tảo chính là cặp chân. Chân của gà Đông Tảo rất to, không cựa, bàn chân chia thành 4 ngón rõ nét. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ăn đẳng cấp, được rất nhiều người yêu thích. Chân gà Đông Tảo cắn một miếng nghe mềm nhưng vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà.

Nếu muốn tìm chút hương vị đồng quê giữa thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp, bạn hãy liên hệ ngay cho Gà Vương nhé. Chúng tôi chuyên phục vụ các món gà 7 món, heo tộc 6 món với hương vị quê hương! Đảm bảo thực khách ăn một lần nhớ mãi

Mẹt gà 7 món tại Gà Vương
Mẹt gà 7 món tại Gà Vương
Mẹt gà nướng lu
Mẹt gà nướng lu

Trả lời